image banner

Ủy ban MTTQVN xã Mường Nọc khóa III, nhiệm kỳ 2024- 2029 tổ chức phiên họp lần thứ 2
Lượt xem: 90
Sáng ngày 05/7/2024 tại Hội trường UBND xã Mường Nọc, Ủy ban MTTQVN xã khóa III nhiệm kỳ 2024- 2029 đã tổ chức kỳ họp, hiệp thương cử bổ sung Ủy viên UBMTTQ và đánh giá kết quả công tác Mặt trận và chương trình phối hợp 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024
Anh-tin-bai

Tham dự, chỉ đạo hội nghị có ông Lô Văn Cường- Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện; ông Lô Văn Hiếu- Phó Bí thư Đảng ủy; ông Quang Văn Phương- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; bà Võ Thị Vân- Phó Chủ tịch HĐND xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể; các ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa III, Trưởng Ban Công tác MT các xóm, bản trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Ông Lô Văn Đên- Chủ tịch UBMTTQVN xã, điều hành hiệp thương cử bổ sung ủy viên UBMTTQ xã khóa III

Hội nghị đã thực hiện công tác hiệp thương, cử ông Vi Văn Thu- Chủ tịch Hội Nông dân xã tham gia Ủy ban MTTQVN xã khóa III, nhiệm kỳ 2024- 2029, như vậy Ủy ban MTTQ xã khóa III sau kiện toàn có 31 ủy viên, Ban Thường trực gồm 5 vị, có 1 chủ tịch, 01 Phó chủ tịch kiêm chức, 02 Phó Chủ tịch không chuyên trách và 01 ủy viên trực.

Anh-tin-bai

Bà Lương Thị Hồng- Phó Chủ tịch UBMTTQ xã trình bày báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Về đánh giá sơ kết 6 tháng đầu năm Uỷ ban MTTQVN xã đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra: Phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền các ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước. Đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc. Thực hiện tốt công tác dân tộc, tôn giáo. Các phong trào thi đua yêu nước và các các cuộc vận động đều được triển khai và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Kịp thời củng cố kiện toàn nâng cao chất lượng tổ chức Mặt trận từ xã đến thôn bản.

Anh-tin-bai

Phát biểu tại hội nghị ông Lô Văn Cường- Phó Chủ tịch MTTQ huyện và ông Lô Văn Hiếu- Phó BT Đảng ủy ghi nhận, biểu dương những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế để Ủy ban MTTQVN xã tiếp thu, khắc phục như: Hoạt động của một số Ban công tác MT xóm, bản chưa chủ động trong công tác phối hợp, nhất là công tác nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, dư luận xã hội. Chưa có nhiều đổi mới trong triển khai thực hiện các phong trào thi đua, hiệu quả chưa cao. Yêu cầu UB MTTQ xã tập trung xây dựng chương trình làm việc toàn kháo và tập trung thực hiện chương trình hành động toàn khóa. Tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Hội nghị cũng đã xác định chương trình và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, tập trung là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước phối hợp vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh. Duy trì tốt hoạt động và công tác, tổ chức thành công kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống MTTQVN và "ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc:. Tiếp tục phối hợp vận động xóa nhà ở tạm bợ, dột nát; xây dựng "quỹ vì người nghèo". Tăng cường thực hiện công tác giám sát và phản biện xã hội. Phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, đối thoại giữa người lãnh đạo cấp ủy, chính quyền với nhân dân..

Quản trị
BẢN ĐỒ XÃ MƯỜNG NỌC - HUYỆN QUẾ PHONG