image banner

Ra mắt mô hình điểm “Tổ tiết kiệm & vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng”
Lượt xem: 268

Thực hiện Kế hoạch số 122/NHCS-UT, ngày 06/02/2024 của Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức nhận uỷ thác Tỉnh Nghệ An về việc xây dựng mô hình điểm tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng trên địa bàn tỉnh Nghệ An đến năm 2030. Hội LHPN xã Mường Nọc đã tổ chức triển khai xây dựng Kế hoạch, khảo sát lựa chọn tổ TK&VV do Hội Phụ nữ quản lý để xây dựng mô hình điểm.

Anh-tin-bai

Sáng ngày 23/08/2024 Hội LHPN xã Mường Nọc tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình điểm “Tổ tiết kiệm & vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng” tại bản Ná Phày xã Mường Nọc. Về dự có ông Nguyễn Quốc Toản – Cán bộ Tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quế Phong. Về phía có bà Lô Thị Hồng- HUV, BT Đảng uỷ, CT HĐND xã; bà Vi Thị Thu - PCT UBND xã, cùng các ông, bà đại diện cho UBMTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nhận uỷ thác. Tham gia buổi lễ còn có đại diện cho cấp uỷ chi bộ, ban quản lý bản Ná Phày, tổ trưởng các tổ tiết kiệm vay vốn; các thành viên vay vốn NHCS xã hội tại bản Ná Phày.

Văn nghệ chào mừng

Với mục đích xây dựng mô hình để có thêm cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn từ đó nâng cao hơn nữa trách nhiệm, hành động của Hội Phụ nữ, thu hút sự vào cuộc của các cấp, các tổ chức, đơn vị liên quan và đặc biệt là người dân tại cộng đồng cùng thực hiện thành công việc xây dựng mạng lưới Tổ Tiết kiệm & Vay vốn theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng trên địa bàn xã Mường Nọc trong năm 2024 và cho đến năm 2030.

Hội LHPN xã Mường Nọc quản lý uỷ thác NHCSXH 02 xóm bản gồm Ná Phày và Ná tọc với 04 tổ tiết kiệm & Vay vốn, Ná Phày có 03 tổ tiết kiệm & vay vốn. Hội LHPN xã Mường Nọc lựa chọn tổ TK&VV Lê Thị Điềm là một trong 03 tổ để xây dựng điểm “Tổ TK&VV theo hướng bền vững, gắn với hoạt động cộng đồng” với 43 thành viên. Hy vọng rằng sau khi ra mắt và đi vào hoạt động, Ban quản lý tổ cũng như các thành viên sẽ duy trì việc sinh hoạt hàng tháng, hay các hoạt động phục vụ việc phát triển kinh tế như chia sẽ kinh nghiệm hoặc cùng liên kết nuôi trồng, sản xuất, từ đó tăng cường sự đồng thuận, thu hút được thêm các thành viên trong và ngoài tổ TK&VV cùng tham gia vào hoạt động cộng đồng.

Anh-tin-bai

Phát biểu khai mạc bà Lô Thị Thuý Hà - Chủ tịch Hội LHPN xã nhấn mạnh: Các thành viên của mô hình phải chấp hành việc sinh hoạt theo đúng quy định; nộp tiền lãi đầy đủ, đúng thời hạn; gửi tiền tiết kiệm từ mức tối thiểu trở lên; trả nợ đúng hạn, không để nợ quá hạn; duy trì điểm xếp loại hàng tháng từ 95 điểm trở lên; có gắn ít nhất một hoạt động mang tính hoạt động cộng đồng hiệu quả được tổ chức thường xuyên hoặc định kỳ, thu hút được nhiều tổ viên tham gia.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo các cấp tặng hoa Ban quản lý tổ

Ông Nguyễn Quốc Toản – Cán bộ NHCS xã hội huyện Quế Phong phát biểu tại buổi lễ

Bà Vi Thị Thu – Phó CT UBND phát biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ ra mắt, các đồng chí lãnh đạo yêu cầu yêu cầu Ban quản lý và các thành viên mô hình phải linh hoạt trong lồng ghép các nội dung hoạt động, thay đổi cách thức hoạt động phù hợp, không chỉ thu hút các thành viên tổ tiết kiệm vay vốn tham gia mà thu hút được sự hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân cũng như sự vào cuộc của chi ủy, ban quản lý bản cùng các chi đoàn, chi hội trong việc duy trì tính bền vững và hiệu quả của mô hình.Từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Trung ương Hội phụ nữ Việt Nam phát động nhất là Phong trào phụ nữ chung tay xây dựng NTM giảm nghèo bền vữngtrên địa bàn./.

Thuý Hà – HLHPN xã Mường Nọc

BẢN ĐỒ XÃ MƯỜNG NỌC - HUYỆN QUẾ PHONG