Mường Nọc - Tập huấn Nghiệp Vụ quản lý vốn Tín dụng Chính sách xã hội năm 2024
Lượt xem: 281

Chiều ngày 04/07/2024, Ban giảm nghèo xã Mường Nọc đã phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quế Phong tổ chức tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn tín dụng chính sách cho 4 tổ chức hội, 11 xóm trưởng và các thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn tại hội trường UBND xã Mường Nọc.

Anh-tin-bai

Tham dự buổi tập huấn có Bà Vi Thị Thu – PCT.UBND xã Mường Nọc cùng các thành viên Ban giảm nghèo; 04 tổ chức Hội nhận ủy thác cấp xã và xóm trưởng 11 xóm, bản; các tổ trưởng, tổ phó các tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Dự trực tiếp quán triệt hướng dẫn nghiệp vụ có Ông Nguyễn Quốc Toản – Cán bộ tín dụng NHCS xã hội huyện Quế Phong phụ trách điểm đơn vị Mường Nọc và Bà Hoàng Mai Trang- Cán bộ tín dụng NHCSXH huyện.

Tham gia tập huấn, các đại biểu đã được trang bị các kiến thức, kinh nghiệm kiểm tra, giám sát cũng như sắp xếp, lưu giữ hồ sơ, chứng từ, … trang bị kỹ năng quản lý cho Xóm trưởng các xóm và Ban quản lý tổ Tổ Tiết kiệm và vay vốn về nghiệp vụ NHCSXH, giúp cho việc quản lý, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn, góp phần vào việc thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Anh-tin-bai

Thông qua việc tập huấn giúp Xóm trưởng và các thành viên Ban quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn trên địa bàn làm tốt hơn nữa công tác thông tin truyên truyền và triển khai thực hiện cho vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn, giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách nhanh chóng tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, góp phần đưa xã Mường Nọc về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình.

Thuý Hà – HLHPN xã Mường Nọc

BẢN ĐỒ XÃ MƯỜNG NỌC - HUYỆN QUẾ PHONG