kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trước dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và Tết trung thu
29/08/2024
Lượt xem: 187
Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-UBND, ngày 16/8/2024 về việc tổ chức kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Quốc khánh 2/9 và Tết trung thu năm 2024. Chiều ngày 28/8/2024, Đoàn kiểm tra của UBND xã Mường Nọc do đồng chí Vi Thị Thu – PCT UBND làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, dịch vụ ăn uống về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã
Qua kiểm tra các cơ sở sản xuất, cơ sở, hộ gia đình kinh doanh thực phẩm và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thị cho thấy: Cơ bản các cơ sở đều thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, vẫn còn một số tồn tại như: Các hộ kinh doanh Không có hợp đồng về nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm an toàn, cách trình bày hàng hóa chưa khoa học, cần chú ý kiểm tra hạn sử dụng của các sản phẩm được bày bán... Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở, hộ gia đình cần khắc phục ngay những tồn tại hạn chế để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm…Đoàn kiểm tra đã tịch thu các sản phẩm hỏng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm quá hạn sử dụng để tiến hành lập biên bản tiêu hủy theo quy định. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 15 cơ sở kinh doanh, cửa
hàng tạp hóa của các xóm, bản trên địa bàn. Hiện chưa có cơ sở nào bị xử lý vi phạm hành chính về
an toàn thực phẩm.
Hình ảnh đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm
Để công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn dịp 2/9 và Tết trung thu năm 2024 được đảm bảo hơn, không chỉ là nhiệm vụ cấp bách của các ngành chức năng mà đòi hỏi phải có sự vào cuộc của toàn xã hội. Đặc biệt mỗi chúng ta hãy là những người tiêu dung thông thái, lựa chọn mua bán và sử dụng sản phẩm, thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ , hợp vệ sinh ATTP. Qua kiểm tra đoàn đã tuyên truyền cho các tập thể và cá nhân kinh doanh thực phẩm, luôn nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới, góp phần đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng. Qua đó hạn
chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt
công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Thùy Trang - Công chức Văn hóa xã hội